หลักการเลือกต้นไม้มงคลเสริมดวงแต่งฮวงจุ้ยโรงแรมและกิจการ

dream (1)

ต้นไม้ช่วยให้ความร่มเย็นและอากาศบริสุทธิ์ ในบริเวณโรงแรม กิจการและสำนักงานควรปลูกต้นไม้และไม้ประดับให้มากยิ่งขึ้น พลังงานที่กระจายออกจากต้นไม้เหล่านี้จะทำให้พนักงาน แขก  ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ รู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า สมองปลอดโปร่ง ถ้านำต้นไม้หรือไม้ประดับไปตั้งไว้ในบริเวณที่ไม่ค่อยสะอาด เช่น ประตูหลัก ห้องน้ำ ห้องซักล้าง หรือบริเวณที่มีคนเข้าออกมากๆ ต้นไม้จะช่วยดูดซับปราณสกปรกที่ลอยอยู่บริเวณสถานที่เหล่านี้ให้สะอาดหรือเจือจางลง เพราะต้นไม้เป็นแหล่งกำเนิดปราณมงคล ช่วยดูดซับพลังงานที่เป็นลบ

ความเชื่อเรื่องการปลูกต้นไม้มงคลมีมาแต่โบราณ การเลือกต้นไม้เข้ามาปลูกควรเลือกต้นไม้ที่ช่วยเสริมดวงในเรื่องนั้นๆด้วย เช่น อยากให้กิจการเจริญรุ่งเรือง มีเงินทองไหลมาเทมา  ก็ควรปลูกต้นเงินไหลมา เมื่อปลูกแล้วจะได้ผลตามชื่อ คือเงินจะไหลมาเข้าบ้าน  ทำกิจการหรือธุรกิจใดๆก็จะมีกำไร ได้รับการอุปถัมภ์จากผู้ใหญ่ เป็นที่รักใคร่ของผู้พบเห็น การปลูกต้นไม้มงคลไม่ใช่คิดจะปลูกตรงไหนก็ได้ ต้องปลูกให้ถูกทิศทางถูกต้องตามตำราเพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคลและโชคลาภ

ทิศเหนือ

ให้ปลูกต้นพุทรา ต้นว่านต่างๆ ต้นมะตูม ต้นทุเรียน ต้นหว้า จะเสริมดวงให้เจริญก้าวหน้า มีวาสนาบารมีปกป้องคุ้มครองให้ปลอดภัยไม่มีผู้ใดมาคิดร้ายรังแกไม่ได้

 

ทิศใต้

ให้ปลูกต้นมะพลับ ต้นมะม่วง ต้นมะปราง ต้นโตนด และต้นหว้าจะเสริมดวงให้รุ่งเรือง มีความมั่งคั่งร่ำรวยเป็นมหาเศรษฐี

 

ทิศตะวันออก

ให้ปลูกต้นไผ่ ต้นมะพร้าว ต้นกุ่ม ต้นสารภี จะเสริมดวงชะตาให้แข็งแรงไม่มีเรื่องทุกข์ใจไม่เจ็บป่วยทุกข์ร้อน มีแต่ความรุ่งเรืองอยู่ดีมีสุข

 

ทิศตะวันตก

ให้ปลูกต้นมะขาม ต้นมะยม ต้นพุทรา จะเสริมดวงให้แคล้วคลาดจากเภทภัยคดีความและเรื่องอื้อฉาวทั้งปวง

 

ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

ให้ปลูกต้นทุเรียน ต้นสวาด ไม้ดอกนานาชนิดที่บูชาพระ เช่น ดาวเรือง บัว มะลิ จะเสริมดวงให้มีความสุขสบายร่มเย็นตลอดไปไม่มีเรื่องทุกข์ร้อนวุ่นวายในบ้าน

 

ทิศตะวันออกเฉียงใต้

ให้ปลูกต้นยอ ต้นสารภี ต้นกุ่ม ต้นไผ่ จะเสริมดวงให้เจริญก้าวหน้ามีลาภยศสูงส่ง ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง สำเร็จในอาชีพ มีเกียรติมีคนเคารพนบนอบ และป้องกันสิ่งชั่วช้าทั้งปวง

 

ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ให้ปลูกต้นมะนาว ต้นมะกรูด ต้นสมป่อย ต้นมะงั่ว จะเสริมดวงให้มีผู้คนมาชื่นชมรักใคร่ใครๆ ก็เกรงใจและมีแต่ความสุขความราบรื่นในทุกทาง

 

ทิศตะวันตกเฉียงใต้

ให้ปลูกต้นราชพฤกษ์ (คูน) ต้นขนุน ต้นสะเดา ต้นพิกุล จะเสริมดวงให้ชีวิตมีความคงมั่น ปราศจากความผิดพลาดและคดีความใดๆทำกิจใดจะสำเร็จไร้อุปสรรค ดึงให้ไกลจากอบายมุขและสิ่งชั่วร้ายให้โทษแก่ชีวิต

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply